SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CÓ LÓT ĐƯỢC Ở KHU VỰC ẨM ƯỚT KHÔNG?

Sàn gỗ Charm Wood - đẳng cấp mới của hàng Việt Nam chất lượng cao: Bền bỉ - thanh lịch – thân thiện – an toàn. Bảo hành mối mọt 20 năm. Bảo hành ngập nước 12 tháng.

san go chiu nuoc, san go cao cap, san go Charm Wood, san go Charm, san go chiu am uot, san go nha bếp

Số 522 Lê Văn Lương, Phường Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0909 788 440

SÀN GỖ CÔNG NGHIỆP CÓ LÓT ĐƯỢC Ở KHU VỰC ẨM ƯỚT KHÔNG?
14/05/2019 | 2870

Ở Việt Nam khí hậu khá ẩm ướt nhất là khu vực phía Bắc vào mùa nồm thì độ ẩm rất cao, tạo ra hơi nước nổi lên mặt sàn nhà hay tường nhà, chính vì thế việc lát sàn gỗ ở khu vực ẩm thấp khiến cho chúng ta rất e ngại, để giải quyết vấn đề này các hãng sàn gỗ đã đưa ra giải pháp khắc phục bằng cách nâng cấp sản phẩm của mình để giúp người tiêu dùng có thêm lựa chọn, chúng ta cùng tìm hiểu về đặc điểm của loại sàn gỗ chống thấm nước này nhé.

 

Nhiều loại sàn gỗ đã đăng tải siêu chịu nước nhưng nói về thực tế thì nó không phải là tuyệt đối, nó chỉ cải thiện tới mức tối đa cho phép, có nghĩa là nó làm giảm quá trình thấm nước ở một thời gian nhất định. Sàn gỗ Charm Wood có khả năng chịu nước tới 48h, tức 2 ngày, nếu quá trình này diễn ra quá lâu so với mức nhà sản xuất cho phép thì sàn gỗ sẽ không thể bảo đảm hồi phục nguyên vẹn ban đầu.

Về cấu tạo sàn gỗ công nghiệp thì nhìn chung tất cả đều có cấu tạo là 4 lớp và hèm khóa đặc trưng:

– Lớp thứ nhất là lớp phủ bề mặt được làm bằng hợp chất oxit nhôm cộng với sợi thủy tinh, tạo ra một màng cứng chắc giúp chống trầy xước, chốc cháy khi tàn thuốc rơi xuống, chống lực tác động đồng thời cũng chống nước ngấm, chống trơn trượt, đồng thời nó cũng tạo ra bề mặt vân sần và vân bóng.

– Lớp thứ hai là loại lớp vân gỗ tự nhiên, nó giúp cho ván sàn có nhiều loại vân đa dạng, giúp cho chúng ta nhìn thấy có vẻ giống thật nhất.

– Lớp thứ ba là một lớp rất quan trọng nó được gọi là cốt lõi của sàn gỗ, loại này được sử dụng cốt gỗ HDF loại không chứa nhựa PVC, nói đến vấn HDF chắc mọi người đều biết, ván HDF đã được đạt chuẩn E1 của Châu Âu, hiện nay các loại sàn gỗ chịu nước được sử dụng vấn HDF tức cốt gỗ có độ ép tỉ lệ nén cao thì càng giúp sàn gỗ chịu nước được lâu hơn, việc này đồng nghĩa với độ nén cao thì sẽ tốn nhiều chất liệu gỗ hơn cho nên giá thành cũng cao hơn một chút nhưng bù lại cho chúng ta một sản phẩm tốt nhất.

– Lớp thứ tư là lớp đế hay còn gọi là lớp cuối bề mặt sàn được làm từ giấy cân bằng Melamine giúp cho ván sàn có độ phẳng và chống cong vênh, đồng thời nó cũng cách âm, chống nước thấm ngược lên sàn gỗ. Giúp cho sàn gỗ có sự ổn định không bị xê dịch.

Nhiều người nói rằng lắp sàn gỗ có cần bôi keo để chống thấm ở chỗ hèm không ? Câu trả lời là không nên vì sau này việc bảo dưỡng rất khó, hiện nay các hãng sàn gỗ đã cải tiến hèm khóa kết hợp một lớp sáp nến ở hèm cho nên sẽ hạn chế tôi đa việc nước ngấm được vào bên trong cốt gỗ.

Ưu điểm của việc lắp đặt sàn gỗ chống thấm nước

Giúp chúng ta có cảm giác an toàn vào những thời tiết ẩm thấp hoặc phải lót ở khu vực bếp, hay không may bị đổ nước ra mặt sàn. Trước đây mọi người muốn lát sàn gỗ công nghiệp phải xem xét kỹ khu vực nào hay ẩm thấp có độ ẩm cao thì không lắp, nhưng với loại sàn gỗ chịu nước này thì các bạn lại hoàn toàn yên tâm.

Làm sao để biết được sàn gỗ chống thấm nước ?

Chúng ta hãy để ý kỹ với loại sàn này, nó có hèm khóa UNICLIC đây được gọi là loại hèm giúp cho các ván sàn khớp vào với nhau khít nhất tạo sự liên kết chặt chẽ và ổn định, không phải dùng đến keo.

Ngoài ra còn cách khác là bạn lựa chọn sàn gỗ chống thấm tốt là ngâm trực tiếp sàn vào nước. Cụ thể, bạn mua trước 1 vài miếng ván sàn. Rồi sau đó bạn ngâm miếng sàn đó vào nước chừng 1 đến 2 ngày. Ván sàn tốt sẽ gần như giữ nguyên hình dạng ban đầu, không bị cong vênh, mặt gỗ không bị biến dạng hay phồng rộp. Độ trương nở nhỏ hơn 8% là đạt yêu cầu.

Như vậy, trả lời câu hỏi trên "Sàn gỗ công nghiệp có lót được ở khu vực ẩm ướt không?", Xin trả lời là hoàn toàn có thể được nếu các bạn biết chọn đúng loại sàn gỗ tốt có khả năng chống chịu nước cao, đồng thời kết hợp với sự bảo quản & sử dụng đúng cách. 

Các loại sàn có độ chống thấm nước tốt như, sàn gỗ Charm Wood, Morser (Việt Nam), sàn gỗ Fortune (Malaysia), sàn gỗ Hornitex (Đức), đây là những loại được xếp hàng đầu trên thị trường, và đã được chứng minh qua trải nghiệm thực tế của người dùng.

 

Chúng tôi hy vọng thông qua những chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hàng có thêm chút kiến thức & sự thông minh trong việc chọn mua sàn gỗ cho gia đình  mình.

Từ khóa: